Cá điêu hồng (diêu hồng) với thể chế biến chi tiết thành nhiêu món ăn ngon như: nấu canh chua, kho tiêu, nấu cháo, nấu lẩu... đa dạng hơn cả là món Cá Điêu hồng nướng mọi. Điêu hồng nướng vàng ươm, lớp da cá bên ngoài thấm gia vị thắm thiết, giòn dai ấp ôm lấy lớp làm thịt trắng ngần, mềm ngọt bên trong. Cá Điêu hồng nướng mọi ăn đương nhiên rau sống, bánh tráng và chén nước mắm ớt miền Trung. Đĩa rau xanh mướt với xà lách, diếp cá, chuối chát, dưa leo, khế xắt lát rất hợp. » Cá trắm nướng riềng mẻ » Cá cơm cừu tỏi ớt » Cá giò kho thịt vật liệu - Cá điêu hồng: 1 con (0,7 - 0,8 kg) - Than hoa để nướng - Đồ ăn kem: rau sống, bánh tráng, rau thơm những dòng, dứa, chuối, khế. - Nước chấm: nước mắm ngon, tiêu xay, tỏi, gừng, chanh tươi, ớt tươi, tuyến phố. hút lại đảo mặt một lần.