Những căn bệnh về gan đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Với con số gia tăng không ngừng, những bệnh về gan đang đe dọa con người hơn bao giờ hết. Xem thêm:suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html GS, TS Đỗ Tất Lợi - cây đại thụ ngành Đông y dược Việt Nam thông qua các tài liệu về những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của ông khẳng định: Cây thiết lim (lim xanh) hay còn gọi là Xích mộc diệp, tên khoa học là Erythrophloeum fordii Oliv, thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae) thường mọc ở những khu rừng miền Bắc và miền Trung. Gỗ lim xanh thì rất độc, song nấm mọc trên thân gỗ lim xanh lại không có độc tính. Các công trình nghiên cứu của GS, TS Đỗ Tất Lợi còn đặc biệt lưu ý đến việc Viện nghiên cứu linh chi hoang dại (nấm lim xanh) của Trung Quốc đã phát hiện ra trong hỗn hợp gồm 6 loại nấm lim xanh tự nhiên: Thanh Chi, Hồng chi, Hoàng chi, Bạch chi, Tử chi và Hắc chi có hàm lượng germanium cao gấp 6-8 lần trong nhân sâm. Nấm lim xanh trị bệnh gan Theo nhiều nghiên cứu và thực nghiệm đã chứng mình: nấm lim rất tốt đối với việc điều trị các bệnh về gan như: u gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi A,B,C. Những người mắc bệnh gan thường biểu hiện ăn không ngon miệng, giấc ngủ không sâu, mệt mỏi, vàng da, hay nóng trong người….sau khi sử dụng nấm lim xanh từ 02 tháng trở lên có sự chuyển biến rõ rệt. Đó là do cơ chế tự xả độc tốt, kích thích sự tái tạo các tế bào gan mới, cô lập, ngăn ngừa sự phát triển tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác hoạt động tốt như hệ tiêu hoá, thận, giúp ăn ngon, ngủ khoẻ, giảm gánh nặng cho gan. Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, phát huy tối đa vai trò của các thành phần chống viêm gan virut, chống xơ gan….