Tại sao không nên cho cà chua vào tủ lạnh?

Thảo luận trong 'Đời Sống Trẻ' bắt đầu bởi tancuong2017, 14/4/17.

Lượt xem: 591

  1. tancuong2017

    tancuong2017 Lính mới Ketqua02.net

    Tham gia:
    10/4/17
    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nghề nghiệp:
    xây dựng
    Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cà chua

    Đối với cà chua chưa chín, khi ta cho cà chua vào trong tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ bị giảm. Đồng thời, hơi lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, vỏ cà chua trở nên nhăn nheo, bị mất nước và cà chua dễ vỡ khi bạn cắt thái. Khi đó, mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng bị hao hụt.

    Vì thế nếu không cần bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày, thay vì cất vào tủ lạnh, nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát (chứ không phải lạnh).
    Cách bảo quản cà chua

    + Để tránh cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè chúng lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót.

    + Với những quả cà chua đã được bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy để chúng ở nhiệt độ phòng ít nhất một giờ để giúp cà chua hồi phục về trạng thái gần như chưa bị cất trong tủ lạnh.

    + Đối với những quả cà chua đã chín mọng nhưng bạn dự định mấy ngày nữa mới ăn hoặc nếu thời tiết nóng nực, bạn có thể cho cà chua vào tủ lạnh để tránh tình trạng chúng nhanh bị hư thối.

    + Với những món ăn chế biến từ cà chua, khi ăn không hết, bạn nên cất trong một hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh để khỏi bị ôi thiu.
     

Cộng đồng Ketqua1.net